Vị thuốc Hoàng Đằng tốt cho người bệnh tim như thế nào?

Vị thuốc Hoàng Đằng tốt cho người bệnh tim như thế nào?

Trong nền Y học truyền thống tồn tại nhiều vị thuốc quý. Chúng có lợi ích rất tuyệt vời với sức khỏe của nhiều bệnh nhân. Ngày nay khoa học phát triển, hoạt chất và đặc tính của những thảo dược ấy ngày càng được chứng minh rõ về công dụng vốn có của nó. Trong đó có Hoàng Đằng. Đây là vị thuốc nổi tiếng trong việc chữa trị các bệnh liên quan đến tiêu hóa, viêm ruột, tiêu chảy… Và cả bệnh tim mạch nữa.

Những điều cần biết về vị thuốc Hoàng Đằng

Hoàng Đằng hay được biết đến với tên gọi là cây vang giang hay hoàng liên. Hoàng Đằng được nhiều nhà khoa học chia thành hai loại với những đặc điểm khác nhau về ngoại hình. Tuy nhiên, hoạt chất của hai loại này lại có tác dụng như nhau.

Đặc điểm chung của Hoàng Đằng là có thân cây leo, thân gỗ. Vỏ ngoài thân có đặc điểm nứt nẻ, màu vàng nâu. Lá cây có màu xanh sẫm nhưng bóng, mặt dưới lá màu nhạt hơn. Hoa của cây mọc ở nơi mà lá đã rụng và phân nhiều nhánh khác nhau. Hoa của hoàng đằng có màu vàng lục, 3 lá. Hoa thường nở vào tầm khoảng tháng 5 và tháng 7.

hoàng đằng
Cây hoàng đằng

Hoàng Đằng có nguồn gốc từ Đông Dương và Malaysia và mọc hoang ở ở những ven rừng ẩm, có lượng mưa lớn trong năm. Hoàng Đằng hiện nay cũng đã được trồng trong nước ta. Tập trung chủ yếu từ Nghệ An, Tây Nguyên và các vùng Đông Nam Bộ.

Các nhà khoa học của nước ngoài đã nhận thấy rằng Hoàng Đằng có rất nhiều lợi ích đến sức khỏe. Trong đó, có công dụng rất thiết thực đối với những bệnh nhân bệnh tim mạch.

Tác dụng của Hoàng Đằng đối với sức khỏe tim mạch như thế nào?

Sau nhiều nghiên cứu, họ nhận thấy rằng trong Hoàng Đằng chứa nhiều hoạt chất Berberin và Palmatin. Đây là hai hoạt chất cực kỳ quan trọng trong việc điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch. Cũng như các bệnh huyết áp, cơ quan sinh dục…

Công dụng của Berberin với sức khỏe tim mạch

Đầu tiên đó là hoạt chất Berberin. Đây là hoạt chất giúp tăng cường sự đàn hồi của các động mạch chủ. Từ đó, giúp động mạch lưu thông máu thâm hiệu quả. Phòng chống các bệnh liên quan đến xơ vữa động mạnh. Ngoài ra, phòng chống các nguy cơ viêm nhiễm không đáng có ở động mạch chủ.

Ngoài ra, Berberin còn nổi tiếng với công dụng điều hòa lượng cholesterol trong máu. Từ đó, nó thân thiện với sức khỏe tim mạch. Giúp cho người bệnh tim mạch hạn chế được sự trầm trọng của bệnh. Người lành bệnh sẽ thoát khỏi nguy cơ mỡ máu, bệnh tim không đáng có.

Công dụng của hoạt chất Palmatin với sức khỏe con người

Các nhà Đông Y Trung Quốc với nhiều năm chữa trị bệnh tim cho bệnh nhân. Họ kết luận rằng, Palmatin là hoạt chất vàng trong việc điều trị rối loạn nhịp tim. Palmatin vào cơ thể con người sẽ tăng cường oxy cho tim. Khi tim đủ oxy cần thiết sẽ luôn đập ở mức bình thường, hoạt động nhẹ nhàng, nhuần nhuyễn. Về lâu về dài tim sẽ ổn định, kéo theo huyết áp cũng ở ngưỡng an toàn. Từ đó, nâng cao sức khỏe trái tim, tránh tình trạng rối loạn nhịp tim không tốt cho người bệnh.

Cách sử dụng Hoàng Đằng trong việc điều trị bệnh tim mạch

Cách sử dụng Hoàng Đằng rất linh hoạt. Chúng ta có thể sử dụng Hoàng Đằng dưới dạng sắt nước uống, hoặc sử dụng dưới dạng bột hoặc thuốc vuông.

hoàng đằng
Thân cây hoàng đằng phơi khô

Để cải thiện bệnh tim hiệu quả. Chúng ta sử dụng liều dùng hàng ngày thường là 6–12g. Chúng ta sắc nước uống hàng ngày. Uống chia đều trong các buổi trong ngày sau mỗi bữa ăn. Kiên trì sử dụng, lượng mỡ trong máu sẽ được cải thiện. NGoài ra, còn giúp nâng cao sức khỏe tim mạch, động mạch thêm khỏe mạnh.

Những chú ý khi sử dụng Hoàng Đằng trong việc chữa trị bệnh tim

Để sử dụng vị thuốc Hoàng Đằng hiệu quả, bạn cần tuân theo những quy tắc mà các bác sĩ Đông Y đã chỉ định. Như vậy, vị thuốc mới đạt hiệu quả vượt trội. Nếu không, sẽ xuất hiện các phản ứng phụ không mong muốn đến sức khỏe người dùng.

  • Sử dụng đúng liều lượng cho phép để giúp cải thiện bệnh tim hiệu quả.
  • Nếu muốn kết hợp với các vị thuốc khác. Cần được có lời khuyên và tư vấn của các bác sĩ Đông Y dày dặn kinh nghiệm nhiều năm.
  • Không nên sử dụng vị thuốc cho bệnh nhân mắc bị hàn hoặc huyết hoàn.

Như vậy, Hoàng Đằng trong việc chữa bệnh tim mạch đã được khoa học chứng minh như chúng tôi đã trình bày. Mong rằng với bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức trong việc lựa chọn vị thuốc để khắc phục tình trạng bệnh tim của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *