Top 3 bài thuốc dân gian chữa bệnh sỏi thận cực kỳ hiệu quả

Top 3 bài thuốc dân gian chữa bệnh sỏi thận cực kỳ hiệu quả

Sỏi thận là một trong những căn bệnh thường gặp và nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng rất nguy hiểm. Chữa bệnh sỏi thận bằng cây thuốc dân gian như dây ký ninh, cây sâm đất hay uy linh tiên đã được rất nhiều người áp dụng và cảm nhận được những hiệu quả tích cực từ phương pháp này. Chình vì vậy, bài viết dưới đây của Alodoctor.vn sẽ chia sẻ với các bạn top 3 bài thuốc dân gian chữa bệnh sỏi thận đã được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả rất tích cực. 

Top 3 bài thuốc dân gian chữa bệnh sỏi thận cực kỳ hiệu quả

Trong dân gian lưu truyền rất nhiều vị thuốc và bài thuốc với công dụng chữa bệnh sỏi thận. Tuy nhiên, không phải bài thuốc nào cũng cho hiệu quả tốt và một số bài thuốc chỉ phù hợp với cơ địa từng người bệnh khác nhau. Dưới đây là 3 bài thuốc dân gian chữa bệnh sỏi thận phù hợp với nhiều đối tượng người dùng và cho hiệu quả rõ rệt nhất: 

Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng dây ký ninh

Dây ký ninh là một loài cây mọc hoang, thân leo và thường sinh sống bằng cách bám leo vào các cây lớn trong rừng. Dây ký ninh đem lại rất nhiều tác dụng đối với sức khoẻ như tăng cường khả năng hoạt động của hệ tiêu hoá, điều trị cảm lạnh, sốt cao, sốt rét, viêm loét, lở ngứa ngoài da. Bên cạnh đó, dây ký ninh còn được sử dụng để chữa bệnh sỏi thận rất tốt. Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng dược liệu này đã được rất nhiều người sử dụng và cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của bệnh. 

chua benh soi than bang day ky ninh
Dây ký ninh chữa bệnh sỏi thận

Chuẩn bị: Dây ký ninh, nhục đậu khấu, nhọ nồi mỗi loại 100g sấy khô và tán thành bột mịn, vo viên và mỗi ngày uống từ 3 – 5 viên. Uống vị thuốc này liên tục trong vòng 1 tháng để cảm nhận sự thuyên giảm của bệnh sỏi thận. 

Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng dược liệu uy linh tiên 

Uy linh tiên là dược liệu có rất nhiều rễ và thường được thu hoạch quanh năm để làm dược liệu chữa bệnh. Y học cổ truyền đã chứng minh tác dụng của dược liệu này trong điều trị bệnh phong thấp, tê bì chân tay, đau nhức xương khớp và đặc biệt là bệnh sỏi thận. Bên cạnh đó, dược liệu này còn có khả năng kháng histamin và nước sắc từ rễ cây của uy linh tiên được sử dụng để kháng khuẩn, chống viêm rất hiệu quả. Bài thuốc chữa sỏi thận từ cây uy linh tiên được áp dụng như sau.

dieu tri benh soi than
Chữa bệnh sỏi thận hiệu quả bằng dược liệu uy linh tiên

Chuẩn bị: 30 – 60g rễ uy linh tiên sắc với nước uống hàng ngày. Kiên trì áp dụng bài thuốc này đến khi bệnh tình được điều trị và có những cảm nhận rõ rệt về bệnh sỏi thận. 

Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận từ cây sâm đất 

Sâm đất là loài cây quen thuộc thường mọc tại các vùng đất khô cằn. Phần lá, thân, rễ được sử dụng làm dược liệu để thu hái quanh năm và nhiều nghiên cứu đã chứng minh, cây sâm đất đã được sử dụng chữa bệnh sỏi thận rất hiệu quả và đánh giá rất tốt. Có rất nhiều cách sử dụng cây sâm đất chữa bệnh sỏi thận, tuy nhiên, các bạn nên tham khảo có chọn lọc để áp dụng được bài thuốc tốt nhất. 

chua benh soi than
Chữa bệnh sỏi thận bằng cây sâm đất cho kết quả rất tích cực

Chuẩn bị: Sử dụng 10 – 15g rễ cây sắc với nước uống hàng ngày hoặc tán thành bột mịn rồi pha với nước uống hàng ngày. Áp dụng phương pháp này để chữa bệnh sỏi thận sẽ cảm nhận được hiệu quả do phương pháp này mang lại. 

Vì sao nên sử dụng bài thuốc dân gian chữa bệnh sỏi thận?

Có rất nhiều phương pháp chữa bệnh sỏi thận, chữa bệnh bằng các cây thuốc nam luôn được nhiều người áp dụng vì những bài thuốc này luôn đem đến cho người dùng những ưu điểm rất tích cực như: 

  • Thời gian chữa bệnh bằng các bài thuốc dân gian dù lâu hơn các phương pháp khác nhưng khi điều trị đúng cách sẽ không gây tái phát bệnh, đem lại hiệu quả lâu dài. 
  • Các thành phần của các bài thuốc dân gian đều là dược liệu tự nhiên nên vô cùng an toàn và lành tính, không gây ra các tác dụng phụ với người bệnh. 
  • Dược liệu chữa bệnh có thể dễ dàng tìm thấy trong cuộc sống và rất dễ chữa bệnh. 
  • Bài thuốc dân gian chữa sỏi thận sẽ hạn chế được tối đa các tác dụng phụ lên gan, thận trong quá trình đào thải độc tố ra bên ngoài cơ thể. 

Bài viết trên đây đã chia sẻ với các bạn top 3 bài thuốc dân gian chữa bệnh sỏi thận tốt nhất từ 3 loại dược liệu quý hiếm như dây ký ninh, dược liệu uy linh tiên và cây sâm đất. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích trong việc sử dụng các dược liệu tự nhiên để điều trị bệnh sỏi thận một cách hiệu quả và nhanh chóng phục hồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *