Truy tìm sự thật: Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam chữa tai mũi họng có tốt không?

chua viem hong tai trung tam dong y viet nam 265x165 1 - Truy tìm sự thật: Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam chữa tai mũi họng có tốt không?
Tai-Mũi-Họng

Trong vài tháng trở lại đây, nhiều bệnh nhân đã gửi mail và thư về cho soytebackan.vn chia sẻ những băn khoăn về bệnh tai mũi họng. Qua những chia sẻ đó, cái tên “Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam” được lặp lại rất nhiều lần. Đa phần người bệnh đều muốn tìm được lời giải đáp cho vấn đề Trung tâm Thừa kế Đông y Việt Nam chữa bệnh tai mũi họng có tốt không? Vì vậy chúng tôi đã quyết định tìm đến tận “đại bản doanh” của trung này để “mục sở thị” và tìm ra câu trả lời thỏa đáng cho người bệnh.

Lời đồn về Trung tâm Thừa kế Đông y Việt Nam chữa nhiều bệnh “10 người chữa 9 người khỏi”
Sau khi nhận được những băn khoăn của nhiều quý độc giả, Phóng viên chúng tôi đã tìm hiểu kỹ lưỡng về Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Phủ khắp các trang tin, tôi tiếp cận được rất nhiều thông tin nhưng hầu hết đều là “những lời có cánh” mang tính PR như:

Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam cơ sở đi đầu trong công tác khám chữa bệnh bằng YHCT
Trung tâm chữa khỏi nhiều bệnh lý từ bệnh hô hấp, bệnh huyết áp, sản phụ khoa, tiểu đường đến xương khớp… Trong đó, nổi bật là các bệnh mãn tính như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm họng,…
Trung tâm có đội ngũ chuyên gia giỏi, đứng đầu là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương, người có hơn 40 năm kinh nghiệm, từng nghiên cứu nhiều bài thuốc chữa bệnh được áp dụng điều trị mở rộng…
Các bài thuốc chữa bệnh được nghiên cứu kiểm nghiệm kỹ càng. Kết quả kiểm nghiệm rất ấn tượng với hơn 80% bệnh nhân khỏi bệnh sau khi sử dụng từ 2 – 4 tháng….
Dược liệu sạch 100% nguồn gốc tự nhiên, thu hái từ các vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO.
Những thông tin này quả thực rất ấn tượng, nhất là với những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính lâu năm chưa tìm được cơ sở chữa hiệu quả. Nhưng đối với tôi, đã đọc và làm nhiều phóng sự điều tra về các cơ sở khám chữa Đông y, tôi gặp không ít những thông tin “tự khen mình” như thế của các phòng khám trong khi chất lượng khám chữa không đảm bảo, dược liệu không an toàn, trộn lẫn tân dược nhưng lại hét giá cắt cổ.

Tuy nhiên, tôi đã giữ những ý nghĩ có phần tiêu cực về Trung tâm này và bình tĩnh hơn khi đưa ra đánh giá. Nguyên nhân là bởi qua tìm hiểu tôi nhận thấy, nhiều bệnh nhân phản hồi khá tích cực sau khi điều trị tại Trung tâm. Trên các diễn đàn như lamchame.com hay webtretho… tôi đã tìm được những bình luận, chia sẻ của người bệnh như thế này:

Đánh giá của người bệnh về hiệu quả điều trị tại trung tâm
Đồng thời, trên trang Đời sống & Pháp Luật online, tôi cũng tìm được những những bằng chứng cho thấy Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam cũng không hẳn là một cơ sở chỉ được cái mác theo kiểu “Thùng rỗng kêu to”. Trung tâm đã được nhận một số giải thưởng:

Báo chí đưa tin về thành tích của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam
Báo chí đưa tin về thành tích của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam
Cup vàng sản phẩm tin cậy – dịch vụ hoàn hảo – nhãn hiệu ưa dùng do Tạp chí sở hữu Trí tuệ và Sáng Tạo, Viện sở hữu Trí Tuệ cùng một số đơn vị tổ chức khác trao tặng.
Cup vàng Sản phẩm, Thương hiệu chất lượng cao năm 2017 do Viện chất lượng Việt Nam trao tặng.
Chính vì vậy tôi nghĩ mình cần tìm hiểu kỹ càng hơn về đơn vị khám chữa bằng YHCT này để không kết luận sai nếu đơn vị thực sự có chất lượng. Cũng đúng đợt này bệnh viêm xoang mãn của tôi lại tái phát. Bình thường vẫn kiểm soát bệnh bằng thuốc tây, nhưng lần này tôi quyết định trải nghiệm cách chữa của Trung tâm Thừa kế Đông y. Hy vọng quyết định “táo bạo” này sẽ giúp tôi tìm ra đáp án cho bạn đọc và mở ra một hướng mới cho bệnh tình của mình.

Đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam để … “mục sở thị”
Tôi đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam tại tầng 3, số 91, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân từ khá sớm vì muốn quan sát và tìm hiểu thật kĩ về đơn vị này. Vừa bước qua cửa kính tôi đã gặp ngay chị lễ tân đứng trực với nụ cười thân thiện. Quan sát trung tâm tôi thấy cơ sở khá sạch sẽ và khang trang. Không khí trong phòng hòa lẫn mùi dược liệu rất đặc trưng.

Quang cảnh phòng tại sảnh chính của Trung tâm Thừa kế Đông y Việt Nam
Quang cảnh phòng tại sảnh chính của Trung tâm Thừa kế Đông y Việt Nam
Sau khi được hướng dẫn sơ bộ, tôi được mời vào khu ngồi chờ khám. Mới 8h nhưng đã có nhiều người lấy số và ngồi đợi đến lượt khám. Một vài phút sau khu ngồi chờ đã kín chỗ, nhiều bệnh nhân tới sau phải ngồi chờ ở sảnh chính. Để tìm hiểu kĩ hơn về trung tâm tôi chủ động bắt chuyện với những người trong phòng chờ để tự giải đáp băn khoăn của mình và lắng nghe nhiều hơn câu chuyện của họ…

“Tôi đến trung tâm Thừa kế Đông y chỉ vì bác sĩ Lê Phương…”
Một trong những người đầu tiên tôi bắt chuyện là bác Hoàng Thị Hạnh, trú ở Ba La, Hà Đông. Bác cho biết bác bị cao huyết áp và đã chữa ở đây được 2 tháng. Chia sẻ về lý do đến khám tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, bác cho biết:

“Người ta bị huyết áp thường chọn đến bệnh viện và dùng thuốc tây nhưng bác thì không thích thế. Bác đến đây khám vì bác rất yên tâm khi được bác sĩ Phương chữa. Trước đây bác từng chữa tiểu đường với bác sĩ Phương rồi, từ hồi bác sĩ Phương còn ở Bệnh viện YHCT Hà Đông. Lần đấy chữa thuốc Tây mãi không khỏi rồi còn bị dị ứng nữa. Sau bác chuyển sang khám Đông y cho đỡ ảnh hưởng dạ dày thì may mắn gặp được bác sĩ Phương.

Mà cái bệnh tiểu đường thì cháu biết đấy, khó chữa lắm, 10 người thì may ra 1 người khỏi. Thế mà dùng thuốc của bác sĩ Phương kê giờ đường huyết của bác rất ổn định. Dĩ nhiên vẫn cần phải kiểm soát ăn uống của mình thường xuyên, nhưng như thế cũng là phấn khởi lắm rồi. Mà đã chỗ nào mình tin thì cứ đến thôi cháu ạ.”

Bác Hoàng Thị Hạnh (Áo tím) người từng chữa khỏi tiểu đường tại Trung tâm
Bác Hoàng Thị Hạnh (Áo tím) người từng chữa khỏi tiểu đường tại Trung tâm
Sau đó, bác Hạnh hỏi tôi đến khám bệnh gì. Tôi chia sẻ đi chữa viêm xoang và cũng thật lòng thể hiện sự lo lắng không biết có chữa được tốt như bệnh tiểu đường mà bác Hạnh đã trải qua hay không. Bởi vì ngoài mục tiêu tìm hiểu về Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, tôi cũng muốn điều trị bệnh luôn.

Nghe tôi nói chuyện với bác Hạnh, chị Nguyễn Thị Lan (Thạch Thất – Hà Nội) từng chữa viêm xoang tại Trung tâm chia sẻ rằng:

“Đừng lo quá em ạ. Chị từng chữa viêm xoang ở đây rồi. Hôm nay lại đưa bé nhà chị lên đây chữa viêm amidan. Trước đây chị cũng bị viêm xoang đa xoang, khá nặng. Ban đầu chị cũng không có ý định ra tận Hà Nội để khám nhưng mà có đứa em làm ở Trung tâm này cứ khuyên ra đây chữa Đông y vì có nhiều người dùng thuốc khỏi bệnh.

Lần đấy người khám cho chị cũng là Bác sĩ Phương. Lúc khám thấy bác sĩ cũng nhiệt tình hỏi han kỹ lưỡng. Do tình trạng bệnh của chị tương đối nặng nên bác sĩ kê đơn thuốc Tiêu xoang linh dược thang dùng trong 3 tháng.

Chị ấn tượng với bác sĩ này vì sau khi chị mua thuốc ở đây, về nhà uống, bác sĩ vẫn thỉnh thoảng gọi hỏi thăm tình hình. Phải công nhận là bác sĩ giỏi thực sự chứ không phải kiểu mấy thầy lang không có bằng cấp đâu. Ở tủ kính kia kìa, chị thấy cũng có chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Phương và các bác sĩ ở Trung tâm đấy”.

Chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Lê Phương
Chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Lê Phương
“Hơn 1 tháng dùng thuốc không đỡ… có lẽ tôi lại bị lừa”
Tôi có hỏi thêm kĩ hơn về quá trình dùng thuốc của chị bao lâu thì khỏi, chị Lan cười kể “Lúc dùng thuốc hơn 1 tháng mà không đỡ tôi đã nghĩ là có lẽ mình bị lừa rồi đấy”.

Tiếp tục với câu chuyện, chị Lan nói: “Sau khi nhận được thuốc sắc sẵn từ phía Trung tâm, chị kiên trì uống lắm. Hơn 2 tuần chưa cảm thấy có gì chuyển biến, chị vẫn dùng tiếp. Nhưng đến khi uống tròn một tháng, các triệu chứng bệnh không đỡ thì chị bắt đầu thấy nản. Lúc đấy trong tâm trạng bị lừa, chị nghĩ nhiều thứ tiêu cực lắm.

Chị còn cho rằng bác sĩ cố tình tư vấn sắc thuốc sẵn để mình không biết các vị thuốc, sau chữa không hiệu quả thì mình cũng không còn bằng chứng nào mà kiện. Càng nghĩ càng giận đứa cháu, rõ ràng mình là người quen thân hẳn hoi mà lừa mình đến Trung tâm nó làm để lấy uống thuốc. Thế là chị gọi điện đến xả cho nó một trận. Con bé giải thích mãi rằng nó không lừa đảo. Thậm chí còn chụp gửi cho cả giấy phép hoạt động của Trung tâm. Thế nhưng lúc đấy chị chả lọt tai câu nào.

Giấy phép hoạt động của Trung tâm Thừa kế Đông y do chị Lan cung cấp
Giấy phép hoạt động của Trung tâm Thừa kế Đông y do chị Lan cung cấp
Chắc nó kể lại với bác sĩ Phương nên ngay sau đấy thấy bác sĩ Phương gọi điện đến. Bác sĩ vẫn khăng khăng là đã chữa khỏi cho nhiều người và bảo là thuốc đã được nghiên cứu kiểm nghiệm rồi thậm chí còn cam kết sau khi uống hết 3 tháng không khỏi sẽ hoàn lại tiền. Nhưng xúc động nhất là khi bác sĩ Phương bảo “Cô đã hành nghề 40 năm rồi. Cô sẽ không lừa người bệnh vài thang thuốc mà vứt đi danh dự của mình. Lương tâm và đạo đức nghề nghiệp của cô không cho phép”.

Không hiểu sao nhưng lúc đấy chị đột nhiên lại tin tưởng bác sĩ và tiếp tục dùng thuốc. Thế rồi sau 2 tháng triệu chứng đỡ dần. Hết tháng thứ 3 chị không còn đau nhức, khó chịu vì viêm xoang nữa. Sau đấy chị vẫn uống thêm 1 tháng để bệnh dứt hẳn.”

Nghe thấy chị Lan nói như vậy, một bạn gái tên là Thu Trang đang chữa viêm họng hạt tại Trung tâm cũng cho biết:

“Em cũng thế chị ạ, ban đầu dùng thuốc 1 tháng không thấy đỡ cũng định bỏ. Nhưng sau được nhân viên bên này tư vấn em mới kiên trì dùng tiếp. Giờ triệu chứng đã đỡ rồi. Uống nốt tháng này nữa là hết liệu trình.”

Đồng cảm với những câu chuyện về hành trình dùng thuốc tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, bác Nguyễn Văn Trung (Đan Phượng – Hà Nội) cũng chia sẻ câu chuyện của mình:

“Thực ra chữa bằng thuốc Đông y thì sốt ruột cũng phải thôi, uống cả tháng trời không khỏi thì tự nhiên sẽ sinh nghi ngờ. Tôi cũng chữa viêm mũi dị ứng ở đây 2 năm trước. Trước đấy cũng đã chữa Đông tây chán chê. Đi ra cả mấy phòng khám ở Thái Hà với Kim Mã nhưng không khỏi. Sau đến Trung tâm này, được bác sĩ Phương khám. Bác sĩ giải thích kỹ càng nguyên lý của thuốc do bác sĩ điều trị là chữa các tạng bên trong như Phế, Can, Thận.

Chính vì hiểu nguyên tắc tác động từ từ của Đông y để loại bỏ bệnh tận gốc nên tôi bớt hoang mang và bình tĩnh hơn khi dùng thuốc. Đúng là khác hẳn với thuốc Tây, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang bác sĩ kê cho tôi đợt ấy uống vào tác dụng chậm nhưng chắc. Uống trong mấy tháng liền nhưng dạ dày không bị sao cả, mình còn ăn uống tốt hơn ấy. Mà quan trọng nhất là mình khỏi bệnh và không bị lại vài đợt mỗi năm như trước.”

Thêm nhiều câu chuyện khác về việc sử dụng thuốc Đông y tại Trung tâm Đông y Việt Nam giúp tôi và những người đang có ý định dùng thuốc hoặc những người đang dùng thuốc thấy tin hơn vào thuốc của Trung tâm. Những con số ấn tượng về hiệu quả kiểm nghiệm của các bài thuốc tại trung tâm lúc này không còn là chiêu trò Pr quá lố mà lại là minh chứng cho hiệu quả của bài thuốc mà sắp tới tôi sẽ trải nghiệm.

Trải nghiệm khám chữa tại Trung tâm… tôi đã tìm ra sự thật…
Đến khi trực tiếp vào khám bệnh, tôi mới thực sự hiểu rõ về hoạt động khám chữa và các dịch vụ tại Trung tâm Đông y Việt Nam. Giống như tất cả những chia sẻ của người bệnh ở phòng chờ, tôi ấn tượng với sự nhiệt tình và tận tâm của bác sĩ. Sau khi hỏi bệnh kỹ càng, bác sĩ dành phân tích chi tiết, rõ ràng cho tôi về cách điều trị bằng Đông y mà theo bác sĩ trước nay người bệnh vẫn luôn hiểu chưa chính xác.

Bác sĩ Phương khám và giải thích cơ chế điều trị bệnh kỹ càng
Bác sĩ Phương khám và giải thích cơ chế điều trị bệnh kỹ càng
Theo bác sĩ Phương, Đông y nhìn vấn đề cần điều trị của người bệnh chính là bản thân người bệnh. Sức khỏe của con người không chỉ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài (ngoại tà) mà còn do sự suy yếu hoặc tổn thương của các tạng phủ. Đối với tình trạng viêm xoang, viêm mũi dị ứng và một số bệnh lý đường hô hấp như viêm họng, viêm amidan, các tạng phủ can, phế, thận bị tổn thương, suy giảm chức năng sẽ làm tiêu hao chính khí, mất cân bằng âm dương, dẫn tới suy giảm sức đề kháng. Do đó hỏa vượng lên, kết hợp với ngoài tà bên ngoài uất kết tại các vị trí như xoang mũi, hầu họng sẽ gây viêm nhiễm.

Vì vậy, nếu chỉ chữa triệu chứng, loại bỏ viêm nhiễm thì kết quả chỉ đạt được tạm thời. Nếu dùng kháng sinh kéo dài, hệ vi sinh có lợi của cơ thể bị tiêu diệt, sẽ khiến chức năng dạ dày kém đi, đồng thời làm giảm miễn dịch. Chính vì vậy người bệnh vẫn bị tái phát trở lại.

Quả thực đây là điều mà tôi chưa từng biết tới. Có lẽ vì vậy mà bệnh viêm xoang của tôi dù chữa trị đã mấy năm nhưng vẫn tái phát thường xuyên. Vì vậy tôi đã chọn kiên trì điều trị bằng thuốc sắc túi theo hướng dẫn của bác sĩ Lê Phương.

Một điều tôi cảm thấy rất ấn tượng khi chữa bằng thuốc của Trung tâm Thừa kế Đông y Việt nam là thuốc được sắc sẵn thành dạng túi. Tôi có thể bảo quản dễ dàng trong tủ lạnh tại nhà và ở cơ quan. Khi cần dùng chỉ cần lấy túi thuốc cho vào nồi nước ấm đợi một lúc cho nóng lại là uống được.

Trung tâm có dịch vụ hỗ trợ sắc thuốc nhanh chóng, tiện lợi
Trung tâm có dịch vụ hỗ trợ sắc thuốc nhanh chóng, tiện lợi
Theo chia sẻ của bác sĩ Phương, quá trình điều trị của tôi chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn đầu là dùng thuốc nhằm kháng viêm, tiêu sưng, tiêu mủ, cải thiện niêm mạc xoang, dưỡng can, phế, thận.
Giai đoạn sau là dưỡng các tạng phủ gồm Can, thận, phế, tỳ.
Sau 2 tháng kiên trì uống đều đặn, các triệu chứng như hắt xì vào sáng sau khi ngủ dậy, nghẹt mũi và nhức mũi không còn nữa. Hết 3 tháng, tôi đã cảm thấy mũi của mình trở lại bình thường. Tuy nhiên tôi vẫn dùng thêm 1 tháng nữa để cơ thể khỏe hẳn. Sau khi uống thuốc, một điều mà ai cũng trông thấy ở tôi chính là cơ thể hồng hào và tăng cân hơn trước.

Sau khi điều trị, dùng thuốc của trung tâm, mặc dù từng mất niềm tin vào những cơ sở, phòng khám đông y và một số bài thuốc Đông y chữa bệnh trên thị trường nhưng tôi đã thực sự bị thuyết phục về hiệu quả và “lời đồn” của các thông tin trên mạng.

Qua quá trình đến khám trực tiếp, gặp gỡ bác sĩ và những bệnh nhân khác tại Trung tâm, tôi tin rằng nền Y học phương Đông nói chung, y học cổ truyền nói riêng, nếu thực sự chân chính thì luôn kỳ diệu và mang lại giá trị nhất định.. Mong rằng những thông tin và trải nghiệm của bản thân tôi sẽ góp phần giúp quý bạn đọc có câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam chữa bệnh tai mũi họng có tốt không? và có thêm niềm tin, kiên trì với phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *