BSCKII. Nguyễn Thị Hường – Trưởng Khoa Nhi cho biết: Tại thời điểm nhập viện, cả 3 bệnh nhi đều có biểu hiện mệt, lừ đừ, da xanh, niêm nhợt, đau bụng, nôn nhiều, đi cầu phân lỏng.
Theo người nhà khai, 3 bệnh nhi đã ăn hạt trái dầu mè. Trước nhập viện 6 tiếng, các bệnh nhi đã nôn và đau bụng nhiều.
Ekip trực Khoa Nhi đã tích cực hỗ trợ hô hấp, dịch truyền, xúc rửa dạ dày bằng than hoạt tính. Hiện tại, cả 3 bệnh nhi đều đã ổn định.
Theo bác sĩ Hường, hạt dầu mè có chứa 25% chất dầu và chất độc Curcin, dầu hạt chỉ dùng trong công nghiệp, thay dầu thắp đèn, làm xà phòng. Khi ăn phải hạt dầu mè, nếu không cấp cứu kịp thời, độc tố Curcin sẽ gây rối loạn tiêu hóa nặng, nguy hiểm đến mạng sống con người.