Một buổi khám chữa bệnh và tầm soát vi khuẩn HP miễn phí do các bác sĩ của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thực hiện.
Hàng nghìn người xếp hàng từ sớm để được tầm soát loại vi khuẩn là nguyên nhân chính gây ra đau, viêm loét dạ dày mãn tính, thậm chí là ung thư dạ dày.
Ông Nguyễn Tuấn Phúc, Người đi tầm soát vi khuẩn HP cho biết: “Trước hết là cảm nhận được sự quan tâm của xã hội đối với mình. Và cũng biết thêm sức khoẻ của mình qua chương trình sàng lọc này là cái rất quý, là điều tôi rất mong muốn”.
Theo số liệu của Bộ Y tế, năm 2023, có đến 70% người Việt Nam bị nhiễm vi khuẩn HP, và khoảng 80% ca ung thư dạ dày liên quan đến vi khuẩn này. Đáng lo ngại, nhiều người không biết mình bị nhiễm vi khuẩn HP, dẫn đến chủ quan.
Bác sĩ Nguyễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết: “Sự chủ quan như vậy gây ra những biến chứng rất khó. Đó là lý do tại sao hiện nay tỉ lệ bệnh về tiêu hoá tại Việt Nam đang gia tăng”.
Chiến dịch “Sống Sạch – Sành – Xanh” là chương trình vì sức khỏe cộng đồng được Manulife phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thực hiện đúng vào dịp Manulife kỷ niệm 25 năm ngày có mặt tại Việt Nam, với mong muốn góp phần giúp người dân có một cuộc sống chất lượng và khỏe mạnh hơn, giảm thiểu những gánh nặng về sức khỏe và tài chính.
Sau Hà Nội, chiến dịch “Sống Sạch – Sành – Xanh” tiếp tục tầm soát vi khuẩn HP và khám sức khỏe miễn phí cho người dân vào ngày 13/7/2024 tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên TP. Hồ Chí Minh, Quận 1.



